Tr kinh 20 ngày có phi đã mang thai hay không là điu lo lng ca nhiu ch em ph n có quan h tình dc mà không dùng bin pháp an toàn. Đ gii đáp thc mc này, bn hãy cùng các bác sĩ Phòng khám ph khoa Mayo đi tìm câu tr li qua nhng thông tin dưới đây.

Tr kinh 20 ngày có phi đã mang thai

Thông thường, trễ kinh 20 ngày đối với nữ giới đã có quan hệ với bạn tình trước đó sẽ nghĩ ngay đến việc mình mang thai bởi đây là dấu hiện điển hình của phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên tr kinh 20 ngày không nhất thiết là do mang thai, mà có thể là do thay đổi nội tiết tố, căng thẳng thần kinh, sự thay đổi của môi trường, hoặc do chế độ ăn uống không hợp lý, sinh hoạt nghỉ ngơi thất thường… Thậm chí còn có trường hợp do bạn mắc một trong các căn bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung…

tư vấn

Do đó, để phát hiện mình có mang thai hay không bạn có thể theo dõi dựa trên các triệu chứng của bà bầu như:

  • Xảy ra tình trạng buồn nôn, chóng mặt.
  • Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.
  • Đau tức vùng ngực hoặc quầng vú bị thâm.
  • Thân nhiệt tăng và có cảm giác khó thở
  • Dịch tiết âm đạo ra nhiều bất thường
  • Âm đạo ra máu đột ngột
  • Tự dưng đau lưng
  • Xuất hiện táo bón và cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên.

Nếu trễ kinh 20 ngày nhưng không mang thai, bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và kiểm tra lâm sàng, tìm rõ nguyên nhân gây trễ kinh là do đâu.

tre kinh 20 ngay

Tr kinh 20 ngày thai vào t cung chưa?

Các chuyên gia tại Mayo còn cho biết thêm, khi có quan hệ, tinh trùng được phóng trực tiếp vào âm đạo sẽ di chuyển theo đường này đi tìm trứng.

Sau khi tìm thấy trứng, các tinh trùng khỏe mạnh sẽ phá vỡ vỏ trứng, thụ tinh và di chuyển về phía tử cung để làm tổ. Quá trình này kéo dài từ 7-8 ngày.

Cho nên tr kinh 20 ngày thai có thể đã vào tử cung và làm tổ. Để biết trễ kinh 20 ngày thai được mấy tuần? Hỏi bác sĩ tư vấn trực tuyến ngay bằng cách click vào đây.

Bắt đầu giai đoạn này, cơ thể chị em sẽ có những chuyển đổi về nồng độ HCG và bạn sẽ có kết quả dương tính khi sử dụng que thử thai (tức bạn sẽ mang thai khi que hiện lên 2 vạch).

Tuy nhiên, quá trình cấy thai vào tử cung sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành. Một số bạn chỉ cần 9 ngày nhưng số khác thì đến 14 ngày, tùy vào cơ địa của người mẹ. Đó cũng chính là lí do vì sao thại phụ có thai 4-5 tuần nhưng khi siêu âm vẫn chưa thấy thai vào tử cung.

Cho nên để biết rõ ràng tr kinh 20 ngày thai đã vào t cung chưa, bạn cần đến cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm máu, nước tiểu, và siêu âm.

Thời gian này bạn nên giữ tinh thần luôn thoải mái, điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt.

trễ kinh 20 ngày có phải mang thai

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc liên quan đến vấn đề trễ kinh 20 ngày, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website. Hoặc bạn có thắc mắc hay cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Trung tâm tư vấn Bệnh phụ khoa bằng 2 cách đơn giản sau:

  • Gọi ngay đến số (08) 8899 3929 – (028) 3832 9333 
  • Hoặc Click vào khung [chat vi bác sĩ] bên dưới bài.

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHay5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

DIACHIPHATHAI.NET