Phá thai an toàn – hiệu quả – tiết kiệm HCM là mong muốn của các chị em mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nữ giới muốn đạt được những điều đó thì cần phải có sự sáng suốt trong vấn đề lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn uy tín, có bác sĩ giỏi và môi trường y tế luôn duy trì sự vô khuẩn.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai an toàn là cách chấm dứt kỳ thai ngén mà không gây bất kì sự tổn thương nào đến sức khỏe, bộ phận sinh dục, sinh sản về sau dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa và trang thiết bị hiện đại.

Một trong số các thủ thuật phá thai an toàn là nạo thai, được tiến hành bằng cách vạch tử cung của nữ giới thông qua các dụng cụ chuyên khoa, giống chiếc thìa để nong thai ra ngoài.

Đối tượng dễ áp dụng các phương pháp phá thai an toàn nếu có tuổi thai rơi vào khoảng 6 – 10 tuần. Khi thai lớn trên 12 tuần thì cần cân nhắc, vì hành động này có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những biến chứng khó lường đối với chị em sau này.

pha-thai-an-toan1 (2)

Vì sao nữ giới cần phá thai an toàn?

Trong báo cáo năm 2014 của Tổng cục Thống kê, cứ một năm sẽ có khoảng 1.2 – 1.6 triệu ca nạo phá thai và tình trạng này có sự tăng trưởng rất nhanh.

Điều đáng nói là, một số sản phụ do thiếu sự chọn lọc cơ sở bỏ thai nên gây ảnh hưởng xấu đến thể trạng và sức khỏe bản thân sau khi thực hiện phá thai, thậm chí là tử vong ngay trên bàn mổ.

Mỗi năm, Bệnh viện Phụ sản Trung ương phát hiện gần 100 sản phụ nhiễm HIV lây sang con, nguyên nhân chủ yếu là do họ không kiểm tra sức khoẻ tiền hôn nhân và không biết rõ về thể trạng sức khoẻ của bạn đời.

Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ ra rằng phần lớn những rắc rối này có thể dự phòng nhằm tránh hoặc giảm nhẹ rủi ro nếu chị em áp dụng cách phá thai an toàn. Do đó, trước khi quyết định cơ sở y tế bỏ thai, chị em nên tìm hiểu rõ ràng.

tư vấn

Những yếu tố có ảnh hưởng đến việc phá thai an toàn

Các bác sĩ tại Phòng khám phụ khoa Mayo chia sẻ, những yếu tố có ảnh hưởng đến việc phá thai thường do địa điểm phá thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ quyết định.

✧ Đối với cơ sở y tế muốn được cấp phép phá thai an toàn phải có đủ các điều kiện sau:

 • Nhân viên y tế, các y bác sĩ đã có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về phá thai bằng thuốc.
 • Những trang thiết bị y tế hiện đại, vô trùng, vô khuẩn, sẵn sàng thực hiện cấp cứu hoặc sơ cứu để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên nếu như có biến chứng nguy kịch.
 • Bác sĩ khám kỹ càng trước khi cho uống thuốc và đảm bảo theo dõi nghiêm ngặt trong 1h đầu sau khi uống thuốc tại cơ sở.
 • Có nhiệm vụ, trách nhiệm tư vấn tâm lý, cung cấp tất cả những thông tin về phá thai bằng thuốc cho thai phụ, nói rõ những biến chứng có thể xảy đến để họ có thể kịp thời phát hiện.

✧ Đối với thai phụ thì cần được khám sức khỏe để đạt các điều kiện phá thai an toàn sau:

 • Sức khỏe tốt, không có những bệnh lý liên quan đến tim mạch, rối loạn đông máu…
 • Không có những tiền căn về hen suyễn, bệnh gan, tiêu hóa, hay dị ứng với những thành phần của hai loại thuốc (nếu phá thai an toàn bằng thuốc).
 • Những trường hợp thai ngoài tử cung thì không được áp dụng cách phá thai bằng thuốc.
 • Tuổi thai được xác định từ 12 tuần tuổi trở xuống.

pha-thai-an-toan3

 

Các phương pháp phá thai an toàn

Dưới đây là các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến ở những chị em phụ nữ muốn bỏ thai.

Biện pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa, có thể áp dụng cho những thai nhi dưới 2 tháng tuổi một cách an toàn và tin cậy nhằm chấm dứt thời kì thai nghén.

Phá thai bằng thuốc vẫn có những xác suất thất bại, tỷ lệ biến chứng không nhỏ, thậm chí tử vong nếu chị em phụ nữ dùng sai chỉ định và không được cấp cứu kịp thời. Do đó, bạn cần lưu ý không tự ý mua thuốc dùng và trong quá trình lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn cần đến cơ sở uy tín để tránh gặp những nguy hiểm khó lường.

Phá thai bằng phương pháp hút thai

Thủ thuật này được thực hiện với phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và dùng dụng cụ y tế đã được vô trùng nong rộng cổ tử cung để thuận tiện cho việc hút thai. Thai phụ cần nghỉ ngơi đủ và tái khám sau phẫu thuật.

Phá thai bằng phương pháp nạo thai

Phương pháp này thường áp dụng cho những chị em chậm kinh đến 12 tuần. Nạo thai thường gây đau hơn, tỷ lệ biến chứng cao hơn so với hút. Nạo thai đòi hỏi cán bộ y tế có kỹ thuật, tay nghề cao, giỏi chuyên môn.

tư vấn

Phá thai an toàn – hiệu quả – tiết kiệm HCM

Hiện nay, Phòng khám phụ khoa Mayo đang là một trong những địa chỉ phá thai an toàn ở TP.HCM uy tín, chất lượng bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị y tế hiện đại.

Phòng khám đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa nói chung trong đó có các phương pháp phá thai an toàn nói riêng hiệu quả, mang lại sự tin tưởng ở nhiều phụ nữ.

Do đó, ngay khi mang thai ngoài ý muốn hay vạn bất đắc dĩ phải bỏ thai thì chị em nên đến ngay phòng khám Mayo để được bác sĩ khám, tư vấn và lựa chọn cách phá thai phù hợp, an toàn.

Về mức chi phí, bạn có thể yên tâm. Mayo là cơ sở được cấp phép hoạt động của Sở Y tế, vì vậy chi phí phá thai luôn minh bạch và công khai khi có thăm khám trực tiếp.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về phá hai an toàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website. Hoặc bạn có thắc mắc hay cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Phòng khám phụ khoa Mayo bằng 3 cách đơn giản sau:

 • Gọi ngay đến số (08) 8899 3929 – (028) 3832 9333
 • Click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên dưới bài viết.
 • Đến trực tiếp cơ sở số 35B.35C, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TPHCM

Cùng đồng hành để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHay5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

DIACHIPHATHAI.NET