Chào các bác sĩ Mayo, do cháu ham vui và lại thiếu kiến thực phòng bị nên cháu có thai ngoài ý muốn 2 lần và đều phải phá bỏ. Nay nhớ lại chuyện này cháu cảm thấy rất sợ hãi và lo lắng. Không biết phá thai nhiều lần có sao không, có bị vô sinh không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này. Cháu xin cảm ơn!

PHÁ THAI NHIỀU LẦN CÓ SAO KHÔNG?

Phá thai hay còn gọi là chấm dứt tình trạng thai nghén, được hiểu là việc làm nhằm giúp nữ giới chấm dứt sự tồn tại của thai nhi trong cơ thể trước khi chào đời bằng phương pháp nội khoa hoặc can thiệp ngoại khoa.

Phá thai là một việc làm rất hệ trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản, thậm chỉ tính mạng của các chị em. Chính vì vậy, trong quá trình phá thai, các chị em cần phải đảm bảo những yếu tố cần thiết để phá thai an toàn.

Theo các bác sĩ phòng khám Mayophá thai nhiều lần là một trong những việc làm rất nguy hiểm, vì chúng có thể gây ra những tác động hết sức tiêu cực đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Cụ thể:

phá thai nhiều lần có sao không

PHÁ THAI NHIỀU LẦN GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE

Trên thực tế, mỗi lần phá thai, sức khỏe và sức đề kháng của mỗi chị em đều bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Chính vì vậy, sau phá thai các chị em đều phải nghỉ ngơi và tĩnh dưỡng trong một thời gian khá dài.

Phá thai nhiều lần khiến cho không chỉ những cơ quan trong bộ phận sinh sản bị tổn thương và suy yếu một cách nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chung của các chị em. Vậy nên, càng phá thai nhiều lần thì sức khỏe của nữ giới càng suy yếu.

PHÁ THAI NHIỀU LẦN TĂNG NGUY CƠ CÓ THAI NGOÀI TỬ CUNG TRONG NHỮNG LẦN MANG THAI SAU

Phá thai càng nhiều, nữ giới càng có nguy cơ bị nhiễm trùng bộ phận sinh sản rất cao. Chính vì vậy, không ít chị em sau khi phá thai nhiều lần thường đối mặt với tình trạng viêm tử cung, viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu…

Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa này, đặc biệt là bệnh viêm tắc vòi trứng, tắc ống dẫn trứng có thể ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của trứng vào trong tử cung. Từ đó gây ra tình trạng thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung sẽ không thể tồn tại được cho tới ngày chào đời. Vì tử cung là nơi duy nhất trong cơ thể của nữ giới có thể cung cấp các yếu tố cần thiết để nuôi sống thai nhi. Ngoài tử cung, thai nhi sẽ không thể tồn tại được mà cần phải phá bỏ. Nếu không, đến một thời điểm nhất định nào đó thai nhi có thể bị vỡ gây tổn thương đến các cơ quan trong bộ phận sinh sản của nữ giới và dẫn tới mất máu gây tử vong. Đặc biệt, nữ giới đã mắc chứng thai ngoài tử cung có khả năng bị tái phát lại rất cao.

PHÁ THAI NHIỀU LẦN GÂY VÔ SINH HIẾM MUỘN

Bên cạnh những viêm nhiễm phụ khoa do hậu quả của phá thai nhiều lần gây ra như: Viêm tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo… Những bệnh lý kể trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em, thậm chí còn dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt, phá thai nhiều lần có thể làm mòn niêm mạc tử cung. Từ đó, có thể dẫn tới tình trạng sảy thai.

Trên thực tế, nữ giới từng phá thai nhiều lần có nguy cơ vô sinh hiếm muộn rất lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ của các chị em.

phá thai nhiều lần

Phá thai nhiều lần ảnh hưởng đến tâm lý

PHÁ THAI NHIỀU LẦN GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÂM LÝ

Mỗi lần phá thai, hầu hết nữ giới đều phải trải qua những cú sốc tâm lý hết sức nghiêm trọng. Điều này sẽ thực sự trở thành một nỗi ám ảnh khôn nguôi với nữ giới. Chính vì vậy, càng phá thai nhiều lần, áp lực tâm lý của các chị em càng tăng lên. Từ đó ảnh hưởng toàn diện đến sức khỏe tâm lý và khả năng sinh sản của các chị em.

 

Không hayTạm đượcĐượcHay5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

DIACHIPHATHAI.NET