Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay là một trong những vấn đề rất quan trọng mà nữ giới nên tìm hiểu trước khi có ý định chấm dứt tình trạng thai nghén. Vì đây chính là điều kiện cần thiết để đảm bảo nữ giới có phá thai thành công hay không? Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Mayo sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau.

những cách phá thai hiện nay

Phá thai là một trong những việc làm rất hệ trọng, nếu không được tiến hành bởi những phương pháp phá thai an toàn, thì nữ giới rất dễ đối mặt với nguy cơ bị viêm nhiễm hoặc biến chứng nguy hiểm. Từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí cả tính mạng của các chị em. Vì vậy, việc tìm hiểu về các cách phá thai an toàn là vô cùng cần thiết đối với những bạn gái có ý muốn bỏ thai.

Những cách phá thai an toàn nhất hiện nay

Theo các bác sĩ Mayo, hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau, tùy thuộc vào tuổi thai, đặc điểm sức khỏe của nữ giới, mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định những phương pháp phá thai phù hợp.

Một số cách phá thai an toàn nhất hiện nay bao gồm:

Phá thai bằng thuốc

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là phương pháp có tỷ lệ thành công lên tới 95% nếu được áp dụng theo đúng những chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Cơ chế của phương pháp phá thai bằng thuốc là sử dụng dược động lực của thuốc phá thai, nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong bụng. Mặt khác, tăng cường co bóp tử cung mạnh để đẩy thai nhi và niêm mạc tử cung ra ngoài. Từ đó, nữ giới sẽ xuất hiện hiện tượng chảy máu khá giống với chu kỳ kinh nguyệt.

phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Ưu điểm của phương pháp pha thai bang thuoc là tương đối đơn giản và dễ áp dụng. Đồng thời, tránh cho nữ giới việc phải can thiệp dụng cụ trực tiếp vào vùng kín so với hút thai hoặc nạo thai. Từ đó, hạn chế nguy cơ tổn thương, viêm nhiễm phụ khoa.

tư vấn

Tuy nhiên, việc chảy máu âm đạo kéo dài khi phá thai bằng thuốc có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt. Ngoài ra, nếu không chú ý vệ sinh, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Lưu ý:

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho nữ giới có thai dưới 7 tuần tuổi, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc và không mắc các bệnh như: huyết áp cao, bệnh tim mạch, suy gan, suy thận…

Phá thai bằng thuốc chỉ được coi là biện pháp phá thai an toàn khi thực hiện phá thai dưới sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà

hút thai

Hút thai

Phương pháp hút thai

Đây là một trong những cách phá thai khá phổ biến và được nhiều người áp dụng.

Nguyên lý của phương pháp hút thai là sử dụng ống hút có đầu mềm, đưa qua âm đạo và cổ tử cung vào bên trong tử cung. Kết hợp với việc sử dụng thiết bị quan sát trực quan, nhằm xác định chính xác vị trí phôi thai làm tổ. Sau đó, dùng bơm tay hoặc bơm điện để hút thai ra ngoài.

Phương pháp phá thai này được đánh giá là có mức độ an toàn cao hơn so với phá thai bằng thuốc và có thể áp dụng được với những chị em có thai dưới 8 tuần tuổi.

Tuy nhiên, vì đây là phương pháp có thể can thiệp trực tiếp vào tử cung nữ giới, nên cần phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại.

tư vấn

Hiện nay, có khá nhiều kỹ thuật hút thai được áp dụng tại các phòng khám khác nhau. Tuy nhiên, kỹ thuật hút thai không đau công nghệ của Đức là một trong những kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất trong việc chấm dứt tình trạng thai nghén. Kỹ thuật này chủ yếu được áp dụng tại các phòng khám phá thai uy tín, chất lượng. Chính vì vậy, lựa chọn địa chỉ phá thai ở đâu an toàn cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà nữ giới nên lưu tâm.

nạo thai

Nạo thai

Phương pháp nạo thai

Nạo thai là một trong những biện pháp phá thai an toàn được áp dụng chủ yếu cho tuổi thai dưới 12 tuần.

Cơ chế của phương pháp này là sử dụng một dụng cụ y tế chuyên khoa có hình dáng giống như một chiếc thìa để nạo vách của tử cung và lấy phôi thai ra ngoài.

Đây là phương pháp phá thai khá phức tạp và can thiệp trực tiếp vào tử cung của nữ, nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật hiện đại và đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Có khá nhiều phương pháp nạo phá thai, trong đó, nạo phá thai không đau LIFNO được đánh giá là phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất mà nữ giới nên áp dụng.

Ưu điểm của phương pháp này là: Thao tác nhanh gọn, chính xác. Thai phụ được tiêm thuốc tê để tránh cảm giác đau đớn, khó chịu khi phá thai. Phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối, giúp hạn chế tối đa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa khi phá thai. Toàn bộ quy trình phá thai đều được theo dõi một cách tỉ mỉ dựa trên các thiết bị quan sát hiện đại. Hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng sau phá thai.

Không hayTạm đượcĐượcHay5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

DIACHIPHATHAI.NET