Phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt giai đoạn thai nghén được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn, đào tạo chuyên sâu, có kỹ năng tốt tại các cơ sở y tế đạt chuẩn về sự vô trùng – vô khuẩn. Và để biết các biện pháp phá thai an toàn hiện nay là gì, chị em có thể theo dõi qua những chia sẻ dưới đây từ các bác sĩ chuyên sản phụ khoa.

Biện pháp phá thai an toàn hiện nay là gì?

Bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản thuộc Phòng khám phụ khoa Mayo cho biết, phá thai an toàn bao gồm những phương pháp sau:

Biện pháp phá thai an toàn nội khoa

Là các phương pháp chấm dứt thai nghén đối với thai dưới 7 tuần, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

Thủ thuật phá thai an toàn ở giai đoạn này sẽ được chỉ định bằng cách phá thai bằng thuốc uống theo liều lượng bác sĩ kê sau khi đã thăm khám và làm các kiểm tra cần thiết.

Qua việc sử dụng thuốc, thai nhi sẽ ngừng phát triển, đồng thời khiến dạ con co bóp nhanh nhằm đẩy thai ra ngoài giống như tình trạng sẩy thai tự nhiên.

Phá thai an toàn bằng thuốc có hiệu quả đến 96%, tuy nhiên theo khuyến cáo từ Bộ Y tế, phá thai bằng thuốc phải được sự theo dõi và giám sát của các bác sĩ giỏi. Bạn không được tự ý mua thuốc dùng tại nhà. Vì nhiều khả năng sót nhau thai, xuất huyết kéo dài sẽ xảy ra và cần cấp cứu ngay.

tư vấn

Biện pháp phá thai an toàn ngoại khoa

Là thủ thuật phá thai an toàn áp dụng cho thai nhi từ 6 tuần tuổi đến 18 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

Đối với biện pháp phá thai an toàn bằng ngoại khoa sẽ được tiến hành phù hợp dựa trên yêu cầu, cơ địa, tuổi thai cũng như điều kiện của thai phụ. Bao gồm:

 • Nạo hút thai

– Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt kỳ thai nghén khi mang thai ngoài ý muốn.

– Được thực hiện đối với thai từ 6 – 12 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

– Nạo hút thai là phương pháp phá thai an toàn  giúp thai trong buồng tử cung được lấy ra ngoài qua ống hút, sau đó sẽ được nạo vét phần nhau thai còn sót.

– Nhờ đó, kỹ thuật phá thai an toàn này giúp đạt hiệu quả lên tới 98%.

 • Nong và gắp

– Đây là phương pháp phá thai an toàn được kết hợp cả thuốc và dụng cụ y tế để chấm dứt thai nghén.

– Thủ thuật này thường áp dụng với những phụ nữ có thai to từ 13 – 18 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

– Các chuyên gia cho biết, phương pháp này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo chuyên sâu về sản khoa và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện.

– Tuy nhiên, bạn có nguy cơ gặp tai biến trong quá trình phá thai cao hơn so với các trường hợp khác.

tư vấn

Địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Cơ sở phá thai an toàn tại địa chỉ 35B.35C, Đường 3/2, Phường 11. Quận 10 của Phòng khám phụ khoa Mayo là một lựa chọn tốt cho bạn.

Từ lâu, Phòng khám đa khoa Mayo đã được chị em phụ nữ công nhận là cơ sở uy tín, thân thiện, có bác sĩ giỏi cùng môi trường y tế thoáng mát phù hợp cho nữ giới thực hiện các thủ thuật sản phụ khoa.

Điều đáng nói, Mayo còn là nơi hội tụ nhiều thế mạnh nổi bật như:

 • Đội ngũ Y – Bác sĩ giỏi, tận tình – chu đáo
 • Trang thiết bị y tế – phương pháp thực hiện an toàn, mang lại hiệu quả
 • Các trang thiết bị máy móc hỗ trợ khám và hỗ trợ siêu âm, thăm khám hiện đại.
 • Phương pháp thực hiện, trong đó có phá thai an toàn được cấp phép, thực hiện theo đúng quy trình, không đau, không gây tổn thương tử cung.
 • Bác sĩ tư vấn – đặt hẹn nhanh, tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí, thường trực 24/24, giải đáp mọi thắc mắc của chị em một cách nhanh chóng, chính xác, kín đáo.
 • Tính bảo mật thông tin cao, giúp bao vệ riêng tư của chị em.
 • Chi phí khám – thực hiện thủ thuật minh bạch, rõ ràng.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về biện pháp phá thai an toàn, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi trên website.

Hoặc bạn có thắc mắc hay cần lưu ý gì thêm hãy liên hệ với các chuyên gia tại Phòng khám phụ khoa Mayo bằng 3 cách đơn giản sau:

 • Gọi ngay đến số (08) 8899 3929 – (028) 3832 9333
 • Nhấp vào đây hoặc click vào khung [chat với bác sĩ] hoặc đặt thắc mắc qua khung chat bên dưới bài.
 • Đến trực tiếp cơ sở số 35B.35C, Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TPHCM

Hãy để chúng tôi giúp bạn bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt!

Không hayTạm đượcĐượcHay5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

DIACHIPHATHAI.NET