Phá thai bằng thuốc không còn mấy xa lạ với những chị em áp dụng phương pháp bỏ thai dưới 7 tuần tuổi. Vì đây là giai đoạn thai nhi chưa phát triển và thành dạng nên sử dụng thuốc có thể tống thai ra ngoài dễ dàng giống như sẩy thai tự nhiên. Tuy nhiên, khi áp dụng thủ thuật này cần lưu ý một số điều dưới đây.

Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám Mayo, khi áp dụng phá thai bằng thuốc để chấm dứt quá trình mang thai thì thai phụ cần tuân thủ các trường hợp sau:

Mắc các bệnh lý

Như thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, dùng corticoid kéo dài…thì không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp này. Vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe phụ nữ và có nguy cơ vô sinh hoặc đe dọa đến tính mạng người bệnh.

cac benh phu khoa

Không ngưng giữa chừng

Khi đã dùng phương pháp này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở.

Thống kê ở các nước cho thấy hiệu quả của phương pháp này là 87-97%, nghĩa là còn khoảng 6% thất bại. Do thuốc có những tác hại với thai nên khi thuốc không hiệu quả, nếu không tìm cách khác để tống thai ra ngoài thì đứa trẻ sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng).

Vì vậy, tuy các chuyên gia đã hướng dẫn cách theo dõi sẩy thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến bệnh viện để kiểm tra sau khi đã phá thai được 2 tuần.

chat tu van

Có tiền sử bệnh lý

Thai phụ phải nói rõ với bác sĩ tuổi thai, tiền sử bệnh tật như viêm âm đạo, viêm tử cung, bị bệnh gan và thận… Đây là những thông tin quan trọng giúp họ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai nội khoa hay không.

Xuất hiện tác dụng phụ

Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn và nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang, lo sợ ảnh hưởng đến tâm lí phục hồi súc khỏe.

thuoc pha thai

Không tùy ý dùng thuốc

Khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc, người bệnh không được dùng tự ý uống thuốc khác nếu không được sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa. Vì có một số thuốc có khả năng làm giảm hiệu lực thuốc phá thai và cũng không được dùng các kháng viêm.

Đó là lí do vì sao khi bạn mắc các bệnh phụ khoa hay bất cứ căn bệnh nào cũng nên khai trình (nếu có bệnh khi mang thai) cho bác sĩ trước khi tiến hành phá thai.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc vềnhững lưu ý phá thai bằng thuốc, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một cách cụ thể. Phòng khám phụ khoa Mayo luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline (08) 8899 3929 – (028) 3832 9333 để nhận được sự hỗ trợ tốt.

Không hayTạm đượcĐượcHay5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...

DIACHIPHATHAI.NET